CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIẾP VẬN ALPHA

Hotline:0909 663 447 Email: chinh.nt@xenangalpha.com

Tiếng Việt English


Online:
1
Hôm nay:
5
Hôm qua:
19
Trung bình:
17
Lượt truy cập:
43662

LỐP XE NÂNG CÓ GÂY TAI NẠN KHÔNG?

Ngày đăng : 13-11-2023 | 9:57 AM | 114 Lượt xem | Người đăng: admin

Lốp xe nâng có gây tai nạn không?

Xe nâng, với khả năng nâng cao và chuyên chở hàng hóa nặng, đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế và công nghiệp. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng với sức mạnh lớn đi kèm, lốp xe nâng có thể tạo ra những tình huống đầy rủi ro và đe dọa đến an toàn lao động. Bài viết này sẽ đàm phán về câu hỏi quan trọng: liệu lốp xe nâng có gây tai nạn không?

Tại sao lốp xe nâng lại quan trọng

Giới thiệu về lốp xe nâng

Ô tô có hệ thống treo - lò xo, giảm xóc, v.v. Xe nâng thì không. Thay vào đó, lốp xe nâng sẽ làm tất cả những việc đó, mang lại khả năng đệm và độ ổn định. Ngoài ra, lốp xe nâng còn chịu toàn bộ trọng lượng của xe nâng, cộng với tải trọng và người vận hành.

Độ rung của lốp xe nâng

Lốp mòn gây ra rung động truyền qua ghế tới người điều khiển, dẫn đến chấn thương do căng thẳng, mệt mỏi và khó chịu. Một chiếc xe nâng lắc và rung mạnh có thể gây thương tích ở lưng, đồng nghĩa với việc mất thời gian của người vận hành và yêu cầu bảo hiểm.

Quá trình vận hành của lốp xe nâng khi bị mòn

Lốp mòn không đều có thể gây ra trục bị cong cũng như sự mất ổn định chung và lốp mòn quá mức gây thêm mất cân bằng cho hệ truyền động của xe nâng, điều này có thể gây hỏng hóc hoặc rút ngắn tuổi thọ của xe nâng. Thay thế trục hoặc hộp số bị cong là việc sửa chữa tốn kém - đắt hơn nhiều so với việc thay lốp xe nâng của bạn.

 

kiem-tra-lop-xe-nang

 

Kiểm tra lốp xe nâng

Người điều khiển xe nâng nên hiểu rằng nếu lốp xe nâng bị hư hỏng, thì hầu như các bộ phận khác của xe nâng sẽ bị ảnh hưởng theo. Kiểm tra lốp xe như một phần của quá trình bảo dưỡng và bảo trì của người vận hành, giúp tăng cường an toàn cho xe nâng. Dưới đây là các vấn đề về lốp mà người vận hành xe nâng nên chú ý trong quá trình kiểm tra:

Lốp xe nâng mòn đều

Điều này nên được xem kỹ, vì lốp xe nâng có vạch đo độ mòn nằm phía trên bề mặt lốp. Nếu phần trên của lốp chạm vạch thì lốp đã mòn 30%, 70%. Đã đến lúc thay thế.

Lốp mòn không đều

Các vết mòn ở một bên của lốp sâu hơn bên còn lại, thì chắc chắn cho thấy cần phải thay lốp. Tuy nhiên, điều này cũng chỉ ra một vấn đề tiềm ẩn, chẳng hạn như tải trọng không cân bằng. Nếu vấn đề không được khắc phục, lốp mới sẽ sớm có biểu hiện mòn không đều tương tự.

Vết cắt trên lốp xe nâng do kim loại

Những vết cắt trên bề mặt lốp xe là dấu hiệu đã đến lúc phải thay chúng. Vết cắt thường do các mảnh vụn bằng kim loại sắt, nhôm….. trong quá trình xe nâng chạy di chuyển gây ra. Đó là lý do tại sao việc giữ cho sàn và lối đi không có mảnh vụn là điều quan trọng trong việc bảo dưỡng lốp.

Nứt xuyên tâm

Điều này có thể xảy ra với cả lốp đặc và lốp đặc. Nếu xe nâng bị quá tải, các vết nứt xuyên tâm có thể xuất hiện trên lốp do tích tụ nhiệt.

Ma sát mạnh giữa lốp với mặt sàn

Phanh gấp hoặc phanh gấp ở tốc độ cao có thể gây ra các vết xẹp trên lốp. Thay những chiếc lốp này và đào tạo người lái xe về tầm quan trọng của việc vận hành xe nâng ở tốc độ hợp lý.

 

Lốp xe nâng không thể phủ nhận vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của ngành công nghiệp, nhưng đồng thời cũng đặt ra thách thức về an toàn lao động. Quy trình bảo dưỡng và quản lý rủi ro là chìa khóa để đảm bảo lốp xe nâng không gây ra tai nạn và duy trì một môi trường làm việc an toàn.

 

 

 

 Chia sẻ